Liên minh kích cầu du lịch: Một chuyến đi, bốn điểm đến có biển và rừng

By March 6, 2020 March 31st, 2020 Nông nghiệp & Du lịch

Ngày 21/2/2020, Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa tổ chức Lễ Công bố Liên minh kích cầu du lịch 2020 và chương trình xúc tiến du lịch Bình Định – Phú Yên – Gia Lai – Đắk Lắk nhằm triển khai hiệu quả Chương trình hợp tác kích cầu du lịch sau dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra

Dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch của nhiều địa phương. Tại tỉnh Đắk Lắk, riêng trong tháng 2, lượng khách du lịch đến đây đã giảm 37% so với cùng kỳ năm 2019. Đắk Lắk đang được chọn là một trong 4 trọng tâm kích cầu du lịch trong mùa dịch của Liên minh kích cầu Du lịch Việt Nam.

Khu du lịch sinh thái – văn hóa cộng đồng Ko Tam tại thành phố Buôn Ma Thuột, ngay sau khi có thông tin về kích cầu du lịch, đơn vị này đã lập tức triển khai việc giảm giá vé vào cổng cho các công ty lữ hành và có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách tham quan cá nhân.

Trong năm 2019, tỉnh Đắk Lắk đã đón hơn 950.000 lượt khách du lịch. Con số này dự kiến sẽ là 1.129.000 trong năm 2020. Việc trở thành một trong 4 điểm đến an toàn trong khi ngành du lịch nói chung đang chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19 sẽ vừa là cơ hội và cũng là thách thức với tỉnh Đắk Lắk trong việc phát huy tiềm năng du lịch của địa phương để tận dụng kích cầu phát triển.

Dự kiến, chương trình kích cầu du lịch sẽ được thực hiện trong 6 tháng, bắt đầu từ tháng 3/2020 với nhiều giai đoạn và ưu đãi để tập trung quảng bá, giới thiệu đến du khách và phát triển tiềm năng của 4 điểm đến trong chuỗi du lịch “Biển xanh – Hoa vàng – Đại ngàn Tây Nguyên”. Đến nay, đã có hơn 20 đơn vị đăng ký tham gia kích cầu du lịch tại tỉnh Đắk Lắk.​

Leave a Reply